Tránh những điều này để được thành công (P-2)

Đôi khi, bạn thật sự cần người hướng dẫn hoặc tư vấn để thành công.

Hầu hết chúng ta đều không nhận thức được thật sự điều gì đã ngăn cản chúng ta thành công. Chúng ta đã nỗ lực hết sức mình, đã làm mọi thứ có thể, nhưng đôi khi bạn cần chậm lại, chú tâm và tự nhận thức để nhận thấy những điểm mù của mình.

Nếu như bạn đang cố gắng chỉ ra những vấn đề của mình, thì danh sách các điều được liệt kê dưới đây là bước khởi đầu đáng để bạn cân nhắc. Đây là 9 điều ngạc nhiên có thể đã cản trở bạn đạt được thành công mà bạn mong muốn. Dĩ nhiên, khi nhận ra rồi, bạn phải cố gắng tránh xa nhé.

5. Bạn có khả năng đã chọn công việc không phù hợp

Để tìm kiếm những vị trí công việc (hoặc công ty) mà bạn yêu thích và phát triển, biết rõ vùng tài năng/thiên tài của bản thân là chìa khóa. Điều này được tạo nên từ Mục đích cuộc đời bạn – là những tác động bạn muốn tạo ra trên thế giới và tài năng của bạn – là cách bạn tư duy và giải quyết vấn đề mà bạn làm tốt nhất. Khi bạn tìm được công việc đáp ứng được cả hai điều này thì đó thực sự là một phép màu. 

6. Bạn đã làm theo lời khuyên nghe có vẻ tốt nhưng cảm thấy nó sai

Cho dù bạn tôn kính người kia đến mức nào, cuối cùng, lời khuyên của họ chỉ đơn giản là những gì có hiệu quả với họ. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ có hiệu quả với bạn. Hãy lắng nghe từng lời khuyên với bộ bọc phản biện. Nếu cảm thấy nó phù hợp với tình huống của bạn, hãy dùng nó! Nếu không, hãy đặt vào một hộp ẩn dụ và lưu lại để dùng sau hoặc loại bỏ hoàn toàn.

7. Bạn mắc kẹt trong vùng thoải mái/an toàn của mình vì lo sợ thất bại.

Thất bại là một món quà tuyệt vời! Đừng sợ chúng. Thay vào đó, hãy xem chúng như cách cuối cùng để học hỏi và phát triển. Nếu bạn đang kìm hãm bản thân vì lo sợ làm rối tung mọi việc lên, bạn sẽ không tiến xa được. Thất bại là một phần không thể thiếu trong mọi câu chuyện thành công lớn. Vì vậy, hãy có bước nhảy vọt. Nếu bạn ngã, hãy đứng dậy, tìm ra nguyên nhân, điều chỉnh phù hợp và thử lại.

8. Bạn nghĩ về sự khan hiếm khi đề cập đến vấn đề tiền bạc (hoặc bạn thực sự không có một nền tảng về tài chính cho phép bạn gặp rủi ro trong nghề nghiệp)

Thật ra, sức khỏe tài chính của bạn liên quan nhiều đến cách bạn tuy duy về tài chính hơn là tình trạng tài chính thực tế của bạn. Khi quyết định liệu rằng có nên mạo hiểm trong sự nghiệp của bạn hay không, điều quan trọng là phải biết bạn thực sự cần bao nhiêu tiền.

Vấn đề là bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được mục tiêu tiền bạc hơn nếu bạn đang làm một công việc mà nó thực sự là một động lực thúc đẩy bạn. Nếu bạn đang làm một công việc lương cao mà bạn ghét công việc đó, tài khoản của bạn cũng có thể trông giống hệt như bạn muốn, nhưng nó không làm bạn vui vì bạn đang thống khổ.

Nếu bạn chưa có một mạng lưới an toàn, hãy bắt đầu xây dựng mạng lưới an toàn ngay từ bây giờ. Điểm mấu chốt: sức khỏe tài chính của bạn là một đối tác quan trọng để thành công trong sự nghiệp.

9.Bạn thiếu tự tin

Tin tưởng vào bản thân, bất kể điều gì xảy ra hay người khác nghĩa gì về bạn là điều không thể thương lượng. Nếu bạn đang gặp khó khăn với sự tự tin và không thể xây dựng nó, bạn thật sự cần người hướng dẫn hoặc tư vấn. Đây là vấn đề hoàn toàn có thể khắc phục được với sự hỗ trợ phù hợp.

Theo Laura Garnett

MinMax lược dịch

https://www.forbes.com/sites/lauragarnett/2020/11/23/9-surprising-things-holding-you-back-from-being-successful/?sh=5bfdf26475f0

Chia sẻ