Tránh những điều này để được thành công (P-1)

Định nghĩa lại thành công.

Hầu hết chúng ta đều không nhận thức được thật sự điều gì đã ngăn cản chúng ta thành công. Chúng ta đã nỗ lực hết sức mình, đã làm mọi thứ có thể, nhưng đôi khi bạn cần chậm lại, chú tâm và tự nhận thức để nhận thấy những điểm mù của mình.

Nếu như bạn đang cố gắng chỉ ra những vấn đề của mình, thì danh sách các điều được liệt kê dưới đây là bước khởi đầu đáng để bạn cân nhắc. Đây là 9 điều ngạc nhiên có thể đã cản trở bạn đạt được thành công mà bạn mong muốn. Dĩ nhiên, khi nhận ra rồi, bạn phải cố gắng tránh xa nhé.

  1. Bạn đang theo đuổi định nghĩa thành công của một người khác

Điều này có nghĩa là bạn đang so sánh hiệu suất của mình với tiến trình và mục tiêu của người khác (hoặc của xã hội), điều này chỉ dẫn đến việc đánh giá không chính xác. Hãy tự đưa ra định nghĩa về thành công của chính mình. Ngay khi bạn thực hiện, đó sẽ là điều duy nhất bạn chú ý đến.

  1. Do thiếu nội tâm, rất nhiều hành vi của bạn không phù hợp với người mà bạn mong muốn trở thành

Trong nền văn hóa của chúng ta, chúng ta luôn được dạy bảo rằng chỉ tìm kiếm liệu pháp hay hướng dẫn khi gặp vấn đề. Nhưng tôi thật sự tin rằng bạn nên làm điều này ngay cả khi bề ngoài cuộc sống có vẻ ổn. Hiểu được bạn là ai và tâm lý của mình là điều cần thiết để thành công và tối ưu hóa tiềm năng của bạn. 

  1. Bạn đang tôn trọng các quy tắc xã hội lỗi thời

“Bạn phải tốt nghiệp đại học mới có thể thành công. Lợi ích và lương thưởng quan trọng hơn cảm nhận của bạn về công việc. Nhảy việc là tệ, thật sự tệ.” Đây là những quy chuẩn đã lỗi thời và không còn được áp dụng cho thế giới kinh doanh hiện đại. Bạn có thể – và nên – phá bỏ những quy tắc này nếu nó phù hợp với bạn.

  1. Bạn không kết nối với con người thật của bạn

Hầu hết chúng ta đều chưa được dạy rằng bản năng của chúng ta quan trọng như thế nào trong việc ra quyết định và lập kế hoạch nghề nghiệp. Đây là điều rất quan trọng. Thành công phải là sự phản ánh của một cá thể duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải ngồi vào ghế lái, và cảm xúc thực sự của bạn, nhu cầu và mong muốn thực sự của bạn, sẽ điều khiển chiếc xe.

Theo Laura Garnett

MinMax lược dịch

https://www.forbes.com/sites/lauragarnett/2020/11/23/9-surprising-things-holding-you-back-from-being-successful/?sh=5bfdf26475f0

Chia sẻ