30 thói quen mới để có một buổi sáng đầy động lực – P Cuối

Việc gặp gỡ bạn bè, người thân vào buổi sáng chắc chắn sẽ cho bạn rất nhiều động lực.

Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania and Ohio State thực hiện năm 2016 cho thấy, buổi sáng sẽ quyết định việc bạn sẽ “sống” ngày đó như thế nào. Khởi đầu vui vẻ, công việc sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, nếu như bạn bắt đầu bằng tâm trạng xấu, thì thường bạn kết thúc ngày đó cũng với tâm trạng xấu, và cái vòng cứ lặp đi lặp lại.

Do đó, việc tạo cho mình một khởi đầu ngày mới đầy động lực rất quan trọng để bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Min&Max đã lượm lặt được 30 thói quen có thể giúp bạn có thể bắt đầu. Đây là những thói quen đầu tiên (P 1, P 2, P 3,P 4,P 5). Còn đây là 5 thói quen cuối.

26. Hẹn bạn bè hoặc người thân ăn sáng

Nếu  bạn chưa từng hẹn bạn bè hay người thân ăn sáng ở một quán nào đó, hãy thử, bạn sẽ thấy rất thú vị. Việc gặp gỡ bạn bè, người thân vào buổi sáng chắc chắn sẽ cho bạn rất nhiều động lực để bắt đầu một ngày mới.

27. Ngắm mình trong gương

Nhiều người nói rằng họ không thích soi gương vào buổi sáng vì họ sợ những gì họ có thể nhìn thấy.

Có lẽ đây là những người trông rất khổ sở và mệt mỏi vào buổi sáng và muốn tránh bị nhắc nhở về điều này. Điều này có thể hiểu được, nhưng gương là một công cụ tuyệt vời để sử dụng vào buổi sáng.

Thay vì sợ chúng, hãy sử dụng chúng để kiểm tra ngoại hình của bạn. Ví dụ, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tóc có được chải gọn hay cách trang điểm của mình có phù hợp chưa.

Nhưng quan trọng hơn, bạn có thể đảm bảo rằng mình trông tỉnh táo, tự tin và có mục đích.

 28. Làm theo lời khuyên của Steve Job

Trong một bài phát biểu tại Đại học Stanford năm 2005, Steve Jobs tiết lộ rằng ông bắt đầu mỗi ngày bằng cách đặt câu hỏi sau:

“Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi có muốn làm những gì tôi sắp làm hôm nay không?”

Ông ấy tiếp tục nói rằng, nếu câu trả lời cho câu hỏi là “không” trong vài ngày, thì điều này cho ông biết rằng ông cần phải thay đổi cuộc sống của mình.

 29. Dành nhiều thời gian để đi đến nơi làm việc

Đi làm một cách vội vàng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều căng thẳng và lo lắng. Một trong những vấn đề là hầu hết mọi người dường như cho mình một khoảng thời gian nhất định cho lộ trình đi làm và không cho phép bất kỳ sự chậm trễ nào. Như vậy, lỡ có việc gì trục trặc, động lực buổi sáng của họ sẽ bị phá hủy.

Cách giải quyết rất đơn giản: luôn cho phép nhiều thời gian hơn bạn cần.

 30. Hôn tạm biệt những người thân yêu trước khi rời nhà

Đừng quá vội vàng vào buổi sáng mà bạn quên mất những người quý giá nhất trong cuộc đời mình.

Cho dù đó là người bạn đời hay con cái của bạn, hãy nhớ ôm và hôn họ trước khi ra khỏi cửa. Các mối quan hệ rất quan trọng, vì vậy nhất định bạn phải vun đắp.

Kết:

Hy vọng danh sách trên cho bạn nhiều điều đáng suy nghĩ. Bạn có thể chọn một số gợi ý phù hợp với bản thân và biến chúng thành một phần thói quen hàng ngày của bạn.

Bằng cách xây dựng những thói quen mới này, bạn sẽ thấy rằng ngày mới của mình bắt đầu hạnh phúc hơn và mạnh mẽ hơn. Bạn cũng sẽ phát hiện ra rằng bạn có động lực và năng suất làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.