30 thói quen mới để có một buổi sáng đầy động lực – P 5

Bơi lội là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đầy động lực.

Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania and Ohio State thực hiện năm 2016 cho thấy, buổi sáng sẽ quyết định việc bạn sẽ “sống” ngày đó như thế nào. Khởi đầu vui vẻ, công việc sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, nếu như bạn bắt đầu bằng tâm trạng xấu, thì thường bạn kết thúc ngày đó cũng với tâm trạng xấu, và cái vòng cứ lặp đi lặp lại.

Do đó, việc tạo cho mình một khởi đầu ngày mới đầy động lực rất quan trọng để bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Min&Max đã lượm lặt được 30 thói quen có thể giúp bạn có thể bắt đầu. Đây là những thói quen đầu tiên (P 1, P 2, P 3,P 4). Còn đây là 5 thói quen tiếp theo.

21. Lập kế hoạch cho ngày của bạn

Chuyên gia về tự lực (Self – help) Alan Lakein đã có câu nói nổi tiếng:

“Failing to plan, is planning to fail” (Không lập kế hoạch, là đang lập kế hoạch để thất bại.”

Thật sự là những lời khôn ngoan.

Để thành công trong cuộc sống, bạn phải học cách lập kế hoạch và đặt mục tiêu. Bạn có thể dùng vài phút mỗi sáng để lập kế hoạch cho ngày mới. Đó là một kỹ thuật đơn giản mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên cho năng suất hàng ngày của bạn.

 22. Học một cái gì đó mới

Mỗi buổi sáng là khởi đầu của một ngày mới. Tại sao không khai thác nguồn năng lượng tươi mới này bằng cách học điều gì đó mới?

Đó có thể là một vài từ của một ngôn ngữ mới, một hợp âm guitar mới hoặc một số thông tin liên quan đến đội bóng yêu thích của bạn.

 23. Tận hưởng sự tĩnh lặng

Nếu bạn có thể  dậy vào buổi sáng trước phần lớn những người khác, bạn sẽ được đền đáp bằng sự yên bình và tĩnh lặng.

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đặc biệt này bằng cách đọc sách hoặc ngồi trong vườn. Hãy để sự yên tĩnh chìm vào trong bạn trước khi bạn bắt đầu với những bộn bề trong ngày.

 24. Nghĩ ra cách giúp ai đó trong ngày

Xã hội ngày nay dường như đầy rẫy tâm lý lúc nào cũng hướng đến cái tôi, cái tôi và cái tôi.

Điều quan trọng là không bị cuốn vào xu hướng tự cho mình là trung tâm này. Một cách để làm điều này là dành vài phút mỗi sáng để nghĩ ra những cách mà bạn có thể giúp đỡ người khác trong ngày. Ví dụ, giúp cô bạn thân mua được những chiếc áo len phù hợp.

 25. Đi bơi

Nếu bạn thích bơi lội, và có một hồ bơi gần đó, thì đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đầy động lực.

Hồ bơi thường yên tĩnh vào buổi sáng, vì vậy bạn có thể có rất nhiều không gian để bơi lội nghiêm túc hoặc đơn giản là giải trí!