30 thói quen mới để có một buổi sáng đầy động lực – P 4

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để vui chơi với thú cưng.

Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania and Ohio State thực hiện năm 2016 cho thấy, buổi sáng sẽ quyết định việc bạn sẽ “sống” ngày đó như thế nào. Khởi đầu vui vẻ, công việc sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, nếu như bạn bắt đầu bằng tâm trạng xấu, thì thường bạn kết thúc ngày đó cũng với tâm trạng xấu, và cái vòng cứ lặp đi lặp lại.

Do đó, việc tạo cho mình một khởi đầu ngày mới đầy động lực rất quan trọng để bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Min&Max đã lượm lặt được 30 thói quen có thể giúp bạn có thể bắt đầu. Đây là 5 thói quen đầu tiên (P 1, P 2, P 3). Đây là 5 thói quen tiếp theo.

16. Uống một ly nước

Hydrat hóa rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sau khi ngủ nhiều giờ. Nước có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ suốt cả ngày, tăng hiệu quả hoạt động trí óc và vận chuyển tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

Ngay cả khi bạn là một người nghiện caffein, hãy thử uống một cốc nước trước khi bắt đầu uống cà phê. 

17. Sáng tạo một cái gì đó  

Ý tưởng tạo ra một cái gì đó có thể là cắm một bó hoa, viết tiểu thuyết của bạn hoặc thêm những nét hoàn thiện vào tác phẩm nghệ thuật mới nhất của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi điều này giúp ích nhiều cho động lực vào buổi sáng sớm của bạn. 

18. Viết ra những điều bạn biết ơn

Quá dễ dàng để coi mọi thứ là điều hiển nhiên. Chúng ta cần liên tục nhắc nhở bản thân về những điều trong cuộc sống mà chúng ta biết ơn.

Một phương pháp thực hành buổi sáng hữu ích và bổ ích là viết danh sách những điều mà bạn hiện đang biết ơn. Đó có thể là người thân của bạn, công việc của bạn và sức khỏe của bạn.

Một số người thích viết một danh sách vào mỗi buổi sáng tất cả những gì họ biết ơn từ ngày hôm trước. Theo thời gian, bạn có thể phát triển thái độ biết ơn. Hơn nữa, lòng biết ơn là một chỉ số của hạnh phúc tổng thể trong cuộc sống. 

19. Chơi với thú cưng 

Nếu bạn đủ may mắn để có một con vật cưng thì buổi sáng là thời điểm lý tưởng để vui chơi với chúng. Chúng sẽ rất vui vẻ và bạn cũng vậy. 

20. Nghe một Podcast đầy cảm hứng

Podcast là một cách tuyệt vời để lắng nghe những diễn giả truyền cảm hứng để có thêm động lực vào buổi sáng.

Vì chúng chỉ có âm thanh nên bạn có thể nghe bất cứ lúc nào trong buổi sáng, khi bạn đang ăn sáng, đi dạo… chẳng hạn.

Thử tưởng tượng bạn được nghe những lời khuyên từ các chuyên gia về kinh doanh, thành công và hạnh phúc mỗi sáng. Chẳng bao lâu nữa, trí tuệ quý giá này nhất định sẽ chìm vào tâm thức của bạn.