30 thói quen mới để có một buổi sáng đầy động lực – P 3

Dành vài phút mỗi sáng để dọn dẹp một góc nào đó trong nhà.

Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania and Ohio State thực hiện năm 2016 cho thấy, buổi sáng sẽ quyết định việc bạn sẽ “sống” ngày đó như thế nào. Khởi đầu vui vẻ, công việc sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, nếu như bạn bắt đầu bằng tâm trạng xấu, thì thường bạn kết thúc ngày đó cũng với tâm trạng xấu, và cái vòng cứ lặp đi lặp lại.

Do đó, việc tạo cho mình một khởi đầu ngày mới đầy động lực rất quan trọng để bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Chúng tôi đã lượm lặt được 30 thói quen có thể giúp bạn có thể bắt đầu. Đây là 5 thói quen đầu tiên (P 1, P 2). Đây là 5 thói quen tiếp theo.

11. Mang theo một số đồ ăn nhẹ lành mạnh để đi làm

Có thể bạn đã bắt đầu một ngày với một bữa sáng lành mạnh, nhưng bạn có để ý rằng chế độ ăn kiêng của chúng ta dễ dàng xuống dốc từ đó!

Ngay khi chúng ta tới trường hay đến nơi làm việc, chúng ta bắt đầu tìm kiếm cà phê. Rồi không lâu sau đó, chúng ta cảm thấy đói và bắt đầu tìm kiếm bánh ngọt, bánh quy và sô cô la.

May mắn thay, với một chút chuẩn bị, bạn có thể tránh được tình huống này. Bí quyết là hãy đóng gói một số đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như táo, chuối hoặc các loại hạt. Những món ăn lành mạnh này sẽ khiến bạn vui vẻ tiếp tục cho đến giờ ăn trưa.

12. Dọn dẹp một khu vực nào đó trong nhà

Trừ phi nhà bạn quá sức sạch sẽ gọn gàng, nếu không, bạn có thể dành vài phút mỗi sáng để chỉnh trang, dọn dẹp một góc nào đó trong nhà.

Lấy ví dụ như hành lang nhỏ trước nhà, nơi này có thể có giày hay túi có thể được thu dọn chỉ trong vài phút. Với một chút thành quả này, động lực buổi sáng của bạn sẽ tăng vọt.

13. Thiền trong vòng 5 phút

Nhiều người đạt thành tích cao nói rằng họ thiền vào mỗi buổi sáng. Điều này giúp họ cân bằng và đĩnh đạc trước khi bắt đầu ngày làm việc.

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc thử thiền chưa? Mặc dù có nhiều hình thức thiền khác nhau, nhưng phương pháp đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhắm mắt, kiểm soát hơi thở và để suy nghĩ lắng đọng.

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn càng thực hành, bạn càng dễ dàng thiền định hơn.

14. Kéo căng cơ thể

Bạn có thể thức dậy với cái cổ căng cứng hoặc cái lưng bị đau.

Tập kéo dãn cơ thể trong vài phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng, cải thiện tư thế và nâng cao mức năng lượng của bạn.

15. Đọc một câu trích dẫn tạo động lực

Nếu bạn  muốn nâng cao năng suất làm việc, hãy tạo thói quen đọc một trích dẫn tạo động lực vào mỗi buổi sáng. Chẳn hạn như câu nói dưới đây:

“Hãy luôn nỗ lực hết mình. Những gì bạn gieo bây giờ, bạn sẽ thu hoạch sau này.” _ Og Mandino

Chia sẻ