30 thói quen mới để có một buổi sáng đầy động lực – P 2

Tập một vài bài tập nhỏ vào buổi sáng.

Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania and Ohio State thực hiện năm 2016 cho thấy, động lực buổi sáng sẽ quyết định việc bạn sẽ “sống” ngày đó như thế nào. Khởi đầu vui vẻ, công việc sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, nếu như bạn bắt đầu ngày mới bằng tâm trạng xấu, thì thường bạn kết thúc ngày đó cũng với tâm trạng xấu, và cái vòng cứ lặp đi lặp lại.

Do đó, việc tạo cho mình một thói quen khởi đầu ngày mới đầy động lực rất quan trọng để bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Max và Min đã lượm lặt được 30 thói quen có thể giúp bạn có thể bắt đầu. Đây là 5 thói quen đầu tiên. Cùng tìm hiểu 5 thói quen tiếp theo nhé.

6. Đi bộ 10 phút dưới ánh mặt trời

Nếu bạn có một con chó, thì đây sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng cho bạn.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không nuôi chó, tại sao bạn không thử đi bộ 10 phút bên ngoài vào mỗi buổi sáng?

Nếu may mắn sống gần công viên, bạn có thể đi bộ quanh công viên trước khi đi làm. Không khí trong lành và tập thể dục là sự kết hợp tràn đầy sinh lực sẽ tạo nên giai điệu cho cả ngày của bạn. 

7. Kiểm tra danh mục các việc cần làm (To – do – list)

Những người có tổ chức có xu hướng có danh sách việc cần làm. Nó giúp họ theo dõi những việc cần làm ở nhà, cơ quan và hơn thế nữa.

Danh sách việc cần làm có thể ở dạng giấy hoặc bạn có thể sử dụng một trong nhiều ứng dụng miễn phí có sẵn. Thời gian buổi sáng là hoàn hảo để kiểm tra danh sách việc cần làm của bạn và sắp xếp thứ tự ưu tiên trong ngày. 

8. Lắng nghe một vài bản nhạc vui tươi

Âm nhạc là một chất có thể thay đổi tâm trạng mạnh mẽ. Nếu bạn không thuộc kiểu người có khả năng tươi tỉnh trong buổi sáng, bạn có thể tạo động lực cho mình bằng cách nghe những bài nhạc vui tươi, lạc quan.

Đơn giản, bạn chỉ cần chọn loại nhạc khiến bạn cảm thấy vui vẻ, sống động. Bạn có thể nghe bản nhạc này khi tắm, khi ở trong bếp hoặc có thể khi bạn đang đi làm. 

9. Tập thể dục

Nếu bạn có khu vực tập thể dục với máy tập ở nhà, hãy dành 30 phút mỗi sáng để tập thể dục. Điều này sẽ nhanh chóng đánh thức bạn và tăng cường tinh thần của bạn về lâu dài.

Nếu không có, bạn vẫn có thể tập một vài bài tập nhỏ. Ví dụ, hãy thử tập các động tác chống đẩy trên một tấm thảm yoga… 

10. Xem lại mục tiêu

Buổi sáng sớm là thời điểm tuyệt vời để xem lại mục tiêu của mình.

Trong khi bạn có thể chỉ nghĩ về những vụn vặt thường ngày, những người thành công thường sử dụng thời gian này để xem xét lại các mục tiêu cá nhân của họ. Bạn cũng có thể làm như vậy.

Ví dụ, nếu một trong những mục tiêu của bạn là bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, thì hãy sử dụng thời gian buổi sáng để đưa ra những ý tưởng giúp bạn hướng tới mục tiêu này.