30 thói quen mới để có một buổi sáng đầy động lực – P 1

Tắm vào buổi sáng.

“Sáng mở mắt nhìn lên trần nhà, một ngày đang chờ em.” Lúc nhìn lên trần nhà đó, bạn mỉm cười sẵn sàng cho ngày mới hay mệt mỏi chán chường?

Một nghiên cứu do Đại học Pennsylvania and Ohio State thực hiện năm 2016 cho thấy, động lực buổi sáng sẽ quyết định việc bạn sẽ “sống” ngày đó như thế nào. Khởi đầu vui vẻ, công việc sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy, nếu như bạn bắt đầu ngày mới bằng tâm trạng xấu, thì thường bạn kết thúc ngày đó cũng với tâm trạng xấu, và cái vòng cứ lặp đi lặp lại.

Do đó, việc tạo cho mình một thói quen khởi đầu ngày mới đầy động lực rất quan trọng để bạn có một cuộc sống trọn vẹn. Max và Min đã lượm lặt được 30 thói quen có thể giúp bạn có thể bắt đầu. Sau đây là 5 thói quen đầu tiên.

  1. Thức dậy đúng giờ

Việc thức dậy đúng giờ (hay thức dậy sớm) rất quan trọng để bắt đầu ngày mới một cách tích cực và kiểm soát được thói quen đi ngủ. Bạn cũng có nhiều thời gian hơn cho buổi sáng của mình và không phải lo lắng vội vàng chạy ra khỏi nhà.

Nếu bạn thường nhấn nút báo lại, hãy đặt báo thức và để điện thoại của bạn cách giường vài bước để đảm bảo bạn phải bước ra khỏi giường để tắt chuông báo thức vào buổi sáng.

  1. Mở cửa sổ, kéo rèm

Một trong những việc đầu tiên bạn nên làm khi thức dậy là mở cửa sổ, kéo rèm phòng ngủ để tạo động lực vào sáng sớm.

Đồng hồ sinh học con người phụ thuộc nhiều vào ánh nắng mặt trời và sự tiếp xúc của chúng ta với nó. Khi chúng ta thức dậy với ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ tự nhiên cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và đồng hồ sinh học của chúng ta sẽ được thiết lập cho ngày mới. 

  1. Dọn giường

Nhớ thời sinh viên của bạn chứ? Dọn giường có lẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ đến khi loạng choạng rời khỏi nó vào buổi sáng.

Thói quen này có thể ổn đối với sinh viên, nhưng nếu bạn muốn thúc đẩy động lực và năng suất làm việc của mình, bạn nhất định nên dọn dẹp giường.

Chỉ mất chưa đầy một phút, bạn sẽ được đền đáp bằng một căn phòng ngăn nắp và cảm giác hài lòng.

  1. Tắm dưới vòi sen

Thật ngạc nhiên khi có nhiều người bảo rằng họ không có thời gian để tắm vào buổi sáng. Tắm chỉ mất 10 phút hoặc lâu hơn và đó là một cách tuyệt vời để làm sạch cơ thể và là cách hoàn hảo để thức dậy có động lực. 

  1. Uống một ly sinh tố hoặc nước ép trái cây tươi

Một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn với động lực vào buổi sáng. Nó không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn chứa đầy chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.